Binance gặp bão FUD? Cơ hội nào cho hàng nhà trồng Binance?

Một loạt lùm xùm từ phía SEC nhắm vào Binance và những không tin không xác thực về CZ đã phần nào khiến cho thị trường Crypto chao đảo gần đây. Cơ hội nào cho hàng nhà trồng Binance

Tranh cãi của cộng đồng hiện tại chính là sự mâu thuẫn giữa đề nghị trong quá khứ từ chủ tịch SEC khi mong muốn làm cố vấn của Binance và ngược lại. Hiện tại Binance hay chủ tịch SEC chưa có bình luận gì thêm về thông tin này.

Nếu những thông tin FUD nhắm vào Binance lần này cũng nhằm mục đích tương tự để rũ hàng như những gì đã diễn ra vào tháng 3 và 12 năm ngoái. Thì đâu là những cái tên đáng chú ý trong sóng phục hồi của thị trường. Anh em cùng tìm hiểu qua phân tích phía dưới nhé!

Nhà Binance

Điểm chung của những lần FUD Binance diễn ra đó là việc lượng tài sản của người dùng được rút ồ ạt ra khỏi Binance và các sàn tập trung khác. Khiến volume giao dịch trên các CEX giảm mạnh.

Trong quá khứ mỗi khi cơn bão FUD đi qua, sàn Binance sẽ hành động tạo ra các game đủ hấp dẫn nhằm thu hút người dùng quay trở lại sàn giao dịch.

 

Giai đoạn tháng 12/2022, khi Binance đối mặt với những thông tin trái chiều từ phía truyền thông phương Tây đã khiến cho thị trường hoảng loạn và khiến nhiều nhà đâu tư đã phải rủ hàng tại vùng đáy $15,500 hiện tại của BTC.

Gần nhất là giai đoạn tháng 03 năm nay, khi một loạt lùm xùm về những khoản bảo đảm cho các stablecoin tập trung trong đó có BUSD (Binance) và USDC (Circle) đã khiến cho market chao đảo và tạo tâm lý Market sụp đổ hoàn toàn vào thời điểm => Một pha rũ hàng và BTC tiếp tục tăng vọt lên vùng $31,000.

Cơ hội nào cho hàng nhà trồng Binance?

Binance đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với hai lĩnh vực là NFT Lending và BTCFi, cho thấy tiềm năng rất lớn trong tương lai. Việc Binance US niêm yết spot Blur là một bước đi quan trọng, đồng thời tạo ra một câu chuyện lớn trong tương lai.

Mới đây nhất, Binance đã thông báo chính thức hỗ trợ cho Bitcoin Ordinals trên các nền tảng giao dịch NFT của mình cho thấy được sự nghiên túc trong việc mở rộng mảng NFT. Hiện tại, BRC-30 đang là từ khóa hot của mảng BTCFi khi giới thiệu thêm tính năng staking cho mạng Bitcoin => Dấu hiệu của chiêu bài của các đội tạo lập để hút BTC từ tay người dùng.

 

Một điểm đáng chú ý khác là vào ngày 15/06 sắp tới, Blur sẽ tiến hành mở khóa một số lượng token đáng kể, tương đương với 50% tổng số token đang lưu thông hiện tại. Đây là một thông tin đáng chú ý, tạo ra sự chờ đợi và mong đợi về sự phát triển của Blur trong tương lai gần.

Ngoài ra, CEO của Binance, CZ, đã đưa ra những gợi ý về Launchpad tiếp theo của Binance vào những ngày cuối của tháng 5.

 

Điều này cho thấy Binance đang có những kế hoạch và chiến lược rõ ràng để mở rộng và phát triển thêm nền tảng của mình. Việc úp mở này tạo ra sự hứng thú và tò mò về những dự án tiếp theo mà Binance sẽ triển khai trên Launchpad của mình.

Quan điểm

Đợt FUD lần này đã gây ra một số dao động trong niềm tin vào Binance. BinanceUS đã gặp phải vấn đề nhạy cảm khi giá của các cặp giao dịch BTC, ETH, BNB trên sàn này chênh lệch so với giá thị trường toàn cầu. Tình huống này đã làm cho sự lung lay của Binance trở nên rõ rệt hơn trước sự bất ổn trên thị trường.

Tin tức xấu một lần nữa lại được tung ra vào thời điểm và vùng giá cận đáy sóng giảm của BTC, tạo ra tác động tiêu cực lên thị trường. Lần này, tác động của tin tức trở nên “nghiêm trọng” hơn khi BinanceUS đã phải hủy niêm yết hơn 100 cặp giao dịch trên giao diện Advanced Trading và ngưng cung cấp các dịch vụ liên quan đến OTC.

Mặc dù gặp phải những khó khăn, Binance và Coinbase đã tổ chức động thái phản công bằng cách phản đối những cáo buộc từ SEC và khẳng định sự tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ. Điều này có thể được coi là một điểm sáng, giúp các sàn giao dịch tập trung vào việc khôi phục niềm tin của người dùng và chứng minh sự đáng tin cậy của mình.

Việc của chúng ta lúc này là phải biết được mình đang ở đâu và phân bổ rủi ro, lựa chọn những con hàng có catalyst trong 2-3 tuần tới với kỳ vọng là sẽ có một con sóng tăng cuối cùng theo chu kỳ của Bitcoin tương tự như năm 2015 & 2019.

Lưu ý đây chỉ là một con sóng nhỏ biến động tầm vài chục % và đang ở giai đoạn cuối sóng tăng năm tích lũy, anh em hoàn toàn có thể bỏ qua con sóng nhỏ như một phương án an toàn trong sóng bull-run tiếp theo.

Trước mắt thì các Narrative xung quanh LTC và nhà trồng Binance nên được anh em ưu tiên bắt hàng ở giai đoạn hiện tại dựa vào những mốc sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 và FUD gần đây nhắm vào Binance từ các trang báo phương Tây.

Tham khảo: 

Những điểm nhấn giữa Blur và Op

Sóng tăng của Litecoin trước những đợt Halving

Tổng kết

Chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy của thị trường và là tiền đề cho cơ hội thay đổi vị thế tài chính sau sóng Bitcoin Halving 2024. Đây chỉ là góc nhìn cá nhân dựa vào những dữ liệu và sự kiện đã diễn ra trong quá khứ đồng thời là trải nghiệm của chúng mình ở các chu kỳ trước.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *