Bitcoin 27000? BTC sẽ có dòng tiền mới trong tháng 6?

Thị trường khá ảm đạm sau 2 ngày cuối tuần với volume giao dịch xụt giảm, BTC sẽ có dòng tiền mới trong tháng 6? nhưng một vài trend và narrative mới đang bắt đầu khởi động, liệu dòng tiền mới này là gì và có đủ làm cho thị trường khởi sắc?

Liệu tuần này có phải có phải là một tuần thuận lợi để $BTC bức phá? Anh em cùng tham khảo chi tiết bài phân tích bên dưới nhé!

Những sự kiện đáng chú ý trong tuần

Tuần này là một tuần lễ nhẹ về những thông tin về kinh tế vĩ mô của Mỹ như:

  • 05/06: ISM Services PMI
  • 08/06: Công bố tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ

Về sự kiện nổi bật trên thị trường Crypto, tâm điểm tuần này là bản nâng cấp Bedrock của Optimism diễn ra vào lúc 23h00 (VN) ngày 06/06. Thông tin chi tiết về bản nâng cấp Bedrock anh em có thể tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Tham khảo: Những điều cần ae phải biết trước thềm OP cập nhật Bedrock

Góc nhìn Onchain

Thống số ETH Exchange Withdrawal trong tháng 5 đã tăng đột biến vậy điều này có ý nghĩa như thế nào?

Đối chiếu lại lịch sử có thể thấy mỗi khi ETH có hành vi đột biến là một “signal” cho các biến động lớn của Market theo xu hướng chung của chu kỳ $BTC.

Trong giai đoạn từ cuối năm 2022 -> hiện tại (năm tích luỹ), mỗi khi thông số tăng đột biến, Market thường có chuyển biến tích cực không lâu sau đấy.

Nhịp tăng trưởng gần nhất là vào tháng 3, sau khi $BTC thoát ra khỏi vùng sideway trong những ngày cuối của tháng => Altcoin có các catalyst ủng hộ bay mất nóc trong tháng 4 (hệ #ARB, $ID…).

Những ngày cuối của tháng 5, chúng ta cũng có hành vi rút ETH ra khỏi các CEX đột biến…

Tháng 6 này nhiều sự kiện Unlock & Events lớn của các token sẽ diễn ra. Kịch bản đẹp nhất mình kì vọng là $BTC tiếp tục Sideway biên độ lớn và Altcoin có catalyst sẽ lần lượt tung nóc trong tháng 6?

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung W: đóng 1 cây nến tiêu chuẩn với thân đỏ và vẫn được đỡ bởi dây ema 34 với vol SELL ngang với vol BUY của cây nến xanh trước đó. Cho thấy phe Sell vẫn còn khá mạnh và cố gắng đẩy xuống sau khi chạm kháng cự quanh 28k5

Khung D : Trước đó tạo 1 bộ đảo chiều tăng nhưng chưa break qua đc dây ema 34 , và hiện tại giá vân đc giao dịch trong 2 dây ema 34,89. Điều kiện để BTC tạo 1 xu hướng tăng trong ngắn là cần phải break đc 28k5 để tạo 1 dow tăng với vol Buy áp đảo các cây Sell trước đó.Nếu không BTC sẽ tìm về 26k4 và thủng 26k4 chúng ta sẽ dễ dàng thấy vùng 25k2.

Kháng cự: 29k5 – 30k

28k5

Hỗ trợ: quanh 26k6-27k

quanh 25k

BTC.D 

BTC.D vẫn đang đi theo plan tuần trước về quanh mốc 47% trùng với ema 89 khung D và vùng hỗ trợ ngang, đây là nhịp điều chỉnh cẩn thiết để Alt có động lực tăng trưởng.

DXY

DXY đã đi đúng kỳ vọng khi hồi về vùng hỗ trợ quanh 103 sau đó tăng tiếp. Việc tăng như này là 1 tín hiệu tiêu cực đối với BTC

TMC

TMC đang được nén trong nêm với vùng kháng cự quanh 1.12T-1.13T. Theo trung hạn TMC vẫn đang ở trong xu hướng giảm nên mình sẽ kỳ vọng break nêm và tìm về hỗ trợ quanh 1.06T-1.08T khi đó sẽ có phân kỳ 3 đỉnh và lên lại. Plan này sẽ fail khi có bất kỳ cây H4 nào đóng dưới vùng 1.0T

Dự phóng Narrative đáng chú ý trong tuần này

Bedrocks Upgrade

Với việc Optimism sẽ có 1 đợt Upgrade mạng lưới lớn vào 6/6. Ae có thể kì vọng việc dòng tiền sẽ chảy qua đây, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại cx khá sát ngày Upgrade nên ae cần phải cẩn thận đi đưa ra quyết định đầu tư của mình

Metaverse

Với việc Bắc Kinh đã xuất bản 1 bộ hồ sơ nói về việc sẽ chú ý đến mảng Metaverse, cùng với việc WWDC 2023 sẽ diễn ra vào ngày 5/6 Apple sẽ giới thiệu kính thực tế ảo Reality Pro. Chúng ta có thể kì vọng việc sẽ có 1 đợt tăng trưởng với các đồng coin Metaverse

Đọc thêm: Thông tin đáng chú ý về hàng Metaverse trong thời gian tới

Litecoin

Dựa vào phản ứng của $LTC trước thềm halving ở các chu kỳ trước, mình kì vọng $LTC sẽ có biến động tích cực đáng chú ý từ tuần sau (tuần T2 -> T3 tháng 6)

Đọc thêm: Chu kỳ Litecoin trước thềm Halving

Nhà Binance

Binance cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với mảng NFT Lending và BRC-20. Việc Binance US niêm yết spot Blur phần nào cho thấy được ý đồ “Set-up” một narrative khổng lồ giai đoạn tới! Một điểm đáng chú ý nữa là vào ngày 15/06 tới đây Blur sẽ có một đợt unlock “khủng” tương đương 50% lượng token đang lưu thông hiện tại.

Đọc thêm: Một số điểm nhấn đáng chú ý của BLUR giai đoạn tới

Quan điểm

Trong vài ngày qua sau khi BTC tìm về quanh hỗ trợ 26k8-27k và sideway trong 1k giá và 2 dây ema 34,89 khung D biên độ  bắt đầu co hẹp lại thì chúng ta sẽ sơm thấy BTC đi theo 1 hướng.

Mình vẫn nghiên về phương án BTC tạo 1 chân quanh 26k3-26k6 sau đó lên test lại 28k5 với volume Buy tăng vượt trội, DXY chạm kháng cự khung D quanh 105.5-106% và giảm mạnh thì kỳ vọng BTC có thể đi xa hơn 30-32k. Plan này sẽ fail khi BTC đóng nến ngày dưới vùng 26k3.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới. Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *