Bitcoin tháng 6? Cơ hội kiếm tiền trong pha phân phối của thị trường?

Sau 2 tuần trải qua giai đoạn giá ảm đạm, Bitcoin đã bất ngờ tăng lên đạt vùng giá 28k, gây sự phấn khích đối với cộng đồng trader. Liệu Bitcoin tháng 6 có tiếp tục thực hiện một đợt bứt phá hay không?

Sau tin tức về thành công của Mỹ trong đàm phán tăng nợ trần vào Chủ nhật tuần trước, giá BTC đã tăng hơn 1500 điểm và phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường và xu hướng hồng kong coin.

Liệu BTC có thể phá vỡ vùng 30k và tiến gần đến vùng 32k hay không? Anh em cùng xem video này để phân tích thị trường nhé!

Tổng hợp sự kiện vĩ mô đáng chú ý trong tháng

Trong tháng này, có một số sự kiện vĩ mô đáng chú ý mà anh em cần lưu ý như:

  • Ngày 1/6: Báo cáo ADP về việc tạo ra việc làm ngoài nông nghiệp (ADP Non-Farm).
  • Ngày 1/6: Công bố đơn xin trợ cấp thất nghiệp.
  • Ngày 1/6: Chỉ số PMI sản xuất của ISM (ISM Manufacturing PMI).
  • Ngày 2/6: Bảng tin về việc tạo ra việc làm ngoài nông nghiệp (Non-Farm Payrolls).
  • Ngày 5/6: Chỉ số PMI dịch vụ của ISM (ISM Services PMI).
  • Ngày 13/6: Công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ.
  • Ngày 14/6: Công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ.
  • Ngày 15/6: Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
  • Ngày 15/6: Báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ.
  • Ngày 30/6: Công bố chỉ số giá tiêu dùng lõi (Core PCE) của Mỹ.

Các sự kiện trên có thể gây ra tác động đáng kể đến thị trường và tình hình kinh tế giai đoạn nửa cuối năm 2023.

Góc nhìn Onchain

BTC

Giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch đã chứng kiến một sự giảm đáng kể trong năm nay, đồng thời các cuộc thảo luận về việc tăng hạn mức nợ công của Hoa Kỳ vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, tình hình này không làm mất đi sự lạc quan của các nhà giao dịch đối với Bitcoin. Thực tế, lượng cung cấp Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm đi khoảng 28.5K Bitcoin.

Ngoài ra, số lượng Bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch, có thể là dấu hiệu của mong muốn bán, đã giảm ổn định trong hai tháng gần đây. Điều này cho thấy các nhà giao dịch hiện tại không có ý định bán Bitcoin của mình.

Với sự cải thiện của thị trường, giá Bitcoin đã tăng trở lại so với giá mua trung bình của những người đã nắm giữ tiền điện tử này trong khoảng 1 đến 3 tháng, và duy trì xu hướng tăng dài hạn.

Tổng thể, tình hình hiện tại cho thấy lòng tin và sự lạc quan của đám đông đối với Bitcoin và Ethereum, và điều này đã tạo ra một đà tăng giá tích cực trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử có tính biến động cao và có thể có những biến đổi không thể dự đoán trước. Do đó, việc theo dõi các xu hướng và dữ liệu thị trường là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong lĩnh vực này.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung Tháng: tháng 5 đã đóng nến đỏ, thân nến nhỏ và chạm ema 34 (quanh 26k) và rút chân, cho thấy đã có áp lực bán ở tháng 5 này sau 4 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh mẽ. kháng cự khung M quanh 32k

Khung W: Khung W: Cây nến W tuần vừa rồi tạo 1 bộ nến morning star đảo chiều tăng  nhưng lực buy ko mạnh và từ chối dây ema 89.Giá vẫn nằm trên trendline Nếu Elliot chạy theo khung W: chúng ta đang thấy BTC đang ở sóng 4 điều chỉnh của 1 con sóng tăng và sẽ đi tiếp con sóng 5 cuối cùng. để thỏa điều kiện này. phải có lực buy vượt trội để break qua vùng 30k và lên test vùng 32k

Khung D : Khung D: Tạo khi break được vùng sideway vùng 26k5-27k5 thì đã có cú fake breakout về vùng 25k8 và pump lên vùng 28k sau khi news: Mỹ thỏa thuận thành công nâng nợ trần công và đã đi đúng như nhận định tuần trước.

Kháng cự: 29k5-30k

28k2-29k5

Hỗ trợ: Quanh 26k6-27k

Quanh 25k

BTC.D

BTC.D đang đi đến cuối nêm và giá nằm dưới ema 34 khung D với vol xả mạnh. Kỳ vọng sẽ break nêm tìm về vùng hỗ trợ quanh 47% trùng với ema 89 khung D và vùng hỗ trợ ngang

DXY

DXY sau khi tạo 2 đáy thì đã pump khá mạnh và đang tiệm cận vùng kháng cự 105-105.5 cũng là vùng neckline và đỉnh cũ khung D, kỳ vọng sẽ hồi về 2 vùng hỗ trợ quanh 103 sau đó tăng tiếp. Trong trường hợp ko trụ đc quanh 102 thì sẽ đổi thành cấu trúc giảm

TMC

View Trung Hạn

Trong con sóng tăng lớn, đây là con sóng điều chỉnh của vốn hóa thị trường, tuy có 3 lần retest fail khu vực cản quanh $1.183T và tạo các HL cho thấy vốn hóa thị trường bị rút ra trong giai đoạn này là khá lớn và chủ yếu đến từ các Quỹ,…

Có 2 khả năng trong view đó là :

1/ Chạm quanh kênh giá tăng vùng 1.07T và bật lên test cản mốc 1.2T-1.25T sau đó backtest lại và tiếp tục nhịp tăng sóng thứ 5

2/ Gãy kênh giá tăng và tìm về vùng Demand quanh 1T sau đó hình thành nhịp sóng giảm ngắn hạn và rơi về quanh 840B

Mình vẫn ưu tiên trường hợp 1 hơn nên sẽ cân nhắc các lệnh Buy spot nhỏ quanh 1.05T-1.03T – tức BTC sẽ quanh vùng 266-268.

BTC đã đi đúng nhận định của mình khi đã có nhịp tăng trưởng nhẹ và kéo theo các chinatoken đã bay ít nhất từ 30-50% Hiện tại BTC đã fill xong gap CME 26k8-27k6 cũng là vùng hỗ trợ quanh 26k5-27k nhưng 3 cây nến gần nhất là 3 cây nến đỏ với lực Sell vừa phải.

Điều kiện để BTC có thể tăng tiếp là trụ đc vùng hỗ trợ hiện tại và xuất hiện lực đỡ giá quanh đây. Mốc kháng cự 28k2-28k6 khá quan trọng , nếu break đc vùng này btc sẽ lên test lại vùng 30k như kỳ vọng ban đầu. nếu không BTC sẽ tiếp tục sideway và tìm về vùng hỗ trợ quanh 25k.

Dự phóng dòng tiền

Bedrocks Upgrade

Với việc Optimism sẽ có 1 đợt Upgrade mạng lưới lớn vào 6/6. Chúng ta có thể kì vọng việc dòng tiền sẽ chảy qua đây, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại cx khá sát ngày Upgrade nên ae cần phải cẩn thận để đưa ra quyết định đầu tư của mình

NFT-Fi

Gần đây, Binance cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với mảng NFT Lending và BRC-20. Việc Binance US niêm yết spot Blur phần nào cho thấy được ý đồ “Set-up” một narrative khổng lồ trong mảng NFT-Fi giai đoạn tới!

Đọc thêm: Một số điểm nhấn đáng chú ý của BLUR giai đoạn tới

Metaverse

Với việc Bắc Kinh đã xuất bản 1 bộ hồ sơ nói về việc sẽ chú ý đến mảng Metaverse, cùng với việc WWDC 2023 sẽ diễn ra vào ngày 5/6 Apple sẽ giới thiệu kính thực tế ảo Reality Pro. Chúng ta có thể kì vọng việc sẽ có 1 đợt tăng trưởng với các đồng coin Metaverse

Đọc thêm: Hong Kong – Trung Quốc cũng đưa ra những chính sách ủng hộ Metaverse

Litecoin

Dựa vào phản ứng của $LTC trước thềm halving ở các chu kỳ trước, mình kì vọng $LTC sẽ có biến động tích cực đáng chú ý trong giai đoạn tháng 6. Đồng thời, xu hướng LTC-20 sẽ là narrative đáng chú ý sau sự bùng nổ của BRC-20 trong giai đoạn tháng 4.

Đọc thêm: Chu kỳ Litecoin trước thềm Halving

Sui Network

Sui Network là dự án mới list gần đây mà chưa có đợt đẩy giá đáng chú ý nào. Cộng vào đó là dự án cũng nhận lại nhiều sự chê bai từ vụ không tổ chức airdrop mà lại đi bán public sale, tokenomic không ổn, dự án trên hệ Sui không được để ý…

Tuy nhiên liệu Sui đã bị FUD quá đà? Sắp tới SUI sẽ unlock token, liệu SUI sẽ có một sóng đẩy giá sắp tới như các con hàng mới list Binance khác như HOOK…

Đọc thêm: Liệu SUI sẽ có nhịp PUMP trước đợt token unlock như HOOK?

Quan điểm

Theo mình vùng này các alt coin đã khá yếu với lực hồi yếu. Đây được xem như là vùng chốt lời của cá mập đối với alt coin. Bên cạnh đó các dự án mới chưa có nhiều đột phá hay tin tốt tung ra như layerzero, SUI, Blur, ZKsync, Venom….. Anh em nếu ai có lãi hãy chốt bớt để bảo toàn lợi nhuận trong giai đoạn này và đợi 1 tín hiệu mới ở các vùng 20-22k để vào hàng spot trong trung và dài hạn nhé.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới. Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *