$BLUR và $OP: Một số điểm nhấn đáng chú ý

Trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến 2 đợt token unlock lớn của 2 dự án Blur và Optimism. Cả 2 đợt unlock này đều trả cho những những người đóng góp sớm cho dự án cũng như những nhà đầu tư từ thời điểm ban đầu.

Hãy cùng Allinstation điểm qua một vài phát hiện thú vị nhé!

Điểm tương đồng

Ngày 31/05 này Optimism sẽ mở khóa hơn 386 triệu token $OP ~ 9% tổng cung $OP (trị giá khoảng $587 triệu USD) cho Investors và Core Contributiors. Sau đó, vào ngày 15/06, 196 triệu token $BLUR ~ 6.533% tổng cung $BLUR (trị giá khoảng $100 triệu USD) sẽ được mở khóa.

Giai đoạn đầu khi mới ra mắt token, 2 giao thức này đều triển khai những chiến dịch Airdrop rất lớn tới người dùng, mỗi ví nhận được airdrop đều nhận được lên tới hàng nghìn đô.

Bên cạnh đó, tình cờ Market Maker của cả 2 đều được đồn đoán là Wintermute nên có khả năng hành động giá cũng sẽ giống nhau.

Lịch unlock token OP và BLUR

Đôi chút khác biệt

Dù vậy, 2 nền tảng này vẫn có một vài điểm khác nhau. Trong khi đồng $OP đã trải qua 2 đợt đẩy giá để nhà đầu tư chốt lời thì $BLUR từ lúc list một loạt các sàn CEX lại chưa xuất hiện một sóng nào thật sự đáng kể.

Giá token OP đã trải qua một vài đợt đẩy

Bên Optimism đến nay nhóm nhà đầu tư vòng Seed đã có mức ROI khủng: hơn 10,000% theo Cryptorank còn vòng Serie A và Serie B đều đã x nhiều lần. Với Blur, lợi nhuận thu được từ nhà đầu tư chỉ vỏn vẹn x2.5 so với giá hiện nay (giá Private là $0.2 theo thông tin từ Chainbroker).

Lợi nhuận thu được của các nhà đầu tư Optimism vòng Seed

Op và Blur đều sắp có 1 đợt unlock token rất lớn nhưng ý nghĩa của chúng lại hoàn toàn khác nhau:

  • Team Optimism khả năng cao sẽ chỉ thả trôi vì đơn giản $OP đã được đẩy rồi cộng với lợi nhuận Investors ổn. Vì vậy, việc đẩy token này là không cần thiết và tốn kém cho MM dù cho bản cập nhật Bed Rock sẽ cập bến vào ngày 06/06.
  • Blur thì lại khác. Lợi nhuận Investors thấp chỉ x2.5, đợt mở khóa của dự án sắp tới có số lượng lớn và ngoài ra còn unlock liên tục mỗi ngày đến 2027. Nếu không đẩy trước ngày 14/06 thì càng để về sau sẽ càng thiệt cho team Blur.

Ngoài ra, Blur cũng đồng thời nhận được nhiều tin tức ủng hộ:

  • Token BLUR chỉ mới được list trên BinanceUS và trên future của sàn Binance chứ chưa có mặt tại bên Spot.
  • Mới đây, Binance cũng mới ra mắt tính năng NFT Loan, qua đó đánh dấu việc một ông lớn tiếp theo tiến sâu thêm vào thị trường NFT-Fi.
  • Trường hợp của Blur đang giống với Floki, cùng được list trên Binance US trước, tăng giá rồi tiếp tục sideway, đến khi $FLOKI được list Binance thì giá bắt đầu tăng mạnh.

 

Vì vậy, nhận định của tụi mình sẽ thiên về sóng đẩy mạnh dành cho $BLUR trong thời gian sắp tới, ít nhất là trước giai đoạn 14/06 khi token được trả. Còn đối với $OP, khả năng xả hay tăng giá vẫn đang là 50/50. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *