BTC thủng mốc $26,000! Nhịp giảm BTC chỉ vừa bắt đầu?

Bitcoin thủng mốc $26,000? Nhịp giảm BTC chỉ vừa bắt đầu hay pha rủ hàng đã hoàn tất? anh em cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình qua bài viết bên dưới nhé!

Bối cảnh hiện tại

Tâm điểm hiện tại vẫn là các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề công nợ trần của Mỹ, khi ngày 01/06 sẽ là hạn chót để Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng đưa ra phương án giải quyết. Trong quá khứ, do vấn đề nợ công mà Chính phủ Mỹ đã từng phải tạm đóng cửa dẫn đến những phản ứng tiêu cực trên các thị trường tiêu biểu được phản ứng qua của S&P 500.

Đối chiếu lại lịch sử, bối cảnh về nợ trần của Mỹ hiện tại có nhiều điểm tương đồng với kịch bản từng xảy ra vào Tháng 10/2013. Giai đoạn 2013, S&P500 đã giảm trước thời hạn ngày 01/10/2013 và sau đó phục hồi trở lại trước khi thông tin thỏa thuận chính thức đạt được vào hôm 16/10/2013.

Đọc thêm: Case-study chính phủ Mỹ đóng cửa và phản ứng các thị trường ở quá khứ

FED đang lưỡng lự trong việc tăng lãi suất sắp tới. Trong buổi họp đêm (24/05), các quan chức FED đã chia rẽ về việc tăng lãi suất. Về cơ bản thì có hai phe: “Một bên cho rằng tốc độ tăng đang quá chậm và đòi hỏi tăng lãi suất thêm – Bên còn lại cho rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể không còn cần thiết”.

Cuối cùng, sau hồi tranh cái thì FED đã bỏ cụm từ “cần thắt chặt chính sách” khỏi bản tổng kết cuộc họp => Điều này cho thấy FED sẽ không quyết tâm tăng lãi suất nữa mà sẽ dựa vào dữ liệu thực tế hơn.

Phản ứng của Bitcoin

Bitcoin đã giảm hơn 1,000 giá từ mốc $27,500 trước thềm 01/06 và chưa một tin tức chính xác nào được công bố nhằm hợp thức hóa đường giá tại thời điểm bài viết. Xét về gốc độ PTKT, một cú fakeout đã được hình thành, $BTC đã đóng nến gãy mốc hỗ trợ cứng $26,000.

Rủi ro tiềm ẩn từ chính phủ Mỹ

Chưa đầy 1 tuần nữa thời hạn đưa ra phương án trận nợ công, một điểm trùng hợp khác là vào ngày 26/05 sẽ là một mốc thời gian chính phủ Mỹ có thể tiến hành xả $BTC lần thứ 2 trong năm nay dựa theo cách tính 73 ngày.

Theo hồ sơ mà Chính phủ Mỹ cung cấp, họ đã xả 1 lần vào ngày 14/3 (73 ngày tính từ đầu năm) và sẽ xả thêm 4 lần nữa trong 2023. Con số “73” tình cờ hợp với tính toán khi chúng ta chia đều 365 ngày thành 5 đợt trong năm (365/5 = 73 ngày) 

Dự kiến sẽ còn 3 mốc thời gian chính phủ Mỹ có thể xả BTC, anh em có thể để ý như: 07/08 – 19/10 – 30/12 trong năm 2023

Thống kê từ phía Dune, hiện tại chính phủ Mỹ đang nắm giữ tổng hơn 205,515 $BTC trị giá tương đương $5.3B ở vùng giá hiện tại. Các giao dịch $BTC cuối cùng được ghi nhận là vào hôm 07/03/2023. Lần trước Chính phủ Mỹ đã di chuyển $BTC trước thời gian công bố xả $BTC 1 tuần.

Báo cáo của Chính quyền Mỹ về việc bán lượng BTC nắm giữ

Đây là một yếu tố anh em cần phải quan sát, trong bối cảnh chưa có tiếng nói chung từ phía Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng về vấn đề nợ trần.

Nhịp giảm BTC chỉ vừa bắt đầu?

Dựa vào thông số All Stablecoins – All Exchange Inflow được thống kê từ CryptoQuant, hiện cho thấy hành vi tương đồng vào nhịp điều chỉnh của $BTC giai đoạn tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Cụ thể vào các ngày 03/02 & 03/03, thông số Stablecoin Inflow bật tăng thoát khỏi đà giảm trước đó, đối chiếu qua chart $BTC đây cũng là mốc thời gian bắt đầu cho sóng điều chỉnh trong tháng 02 và 03. Khoảng 1 tuần sau 2 mốc thời gian trên, lượng Stablecoin Inflow tăng đột biến (gấp 2 lần so với trước) thật trùng hợp khi khoản thời gian này cũng là lúc hình thành vùng đáy của 2 đợt điều chỉnh trên.

Hiện tại, lượng Stablecoin Inflow hôm 24/05 bắt đầu tăng có phần tương tự như ngày 02/03 và 03/03. Nếu kịch bản lặp lại, $BTC khả năng sẽ tiếp tục giảm về những vùng giá sâu hơn và xuất hiện một động thái nạp Stablecoin lên các sàn đột biến => báo hiệu động thái “bắt đáy” từ các Bigboy.

Quan điểm

Cá nhân mình thiên về kịch bản market rũ bỏ các Retailer trong những ngày cuối cùng của tháng 5 và sau đó hoàn thành nốt sóng tăng trước thềm $LTC Halving như các chu kỳ 2015 & 2019 với catalyst Hồng Kông nhà đầu tư cá nhân giao dịch Crypto.

Tuy nhiên, xét về mặt chu kỳ của BTC: “đỉnh BTC 2017 đến đỉnh BTC 2019 là 556 ngày – đỉnh BTC 2021 đến hiện tại đã là 562 ngày”. Về mặt lý thuyết về chu kì thì BTC gần như đã hoàn thành sóng hồi giống như những năm như 2019, 2015 và đang ở giai đoạn phân phối. Ở trong giai đoạn phân phối này thì BTC vẫn sẽ có những sóng lên xuống với biên độ khoảng 10-20%.

=> Khả năng nếu sóng tăng trở lại đây chỉ là một pha test lại vùng đỉnh 30-31K (khó có thể vượt đỉnh) cho các Altcoin còn lại đi nốt sóng và những con hàng đang có những Catalyst phù hợp với timing trong Tháng 6 – Tháng 7 sẽ hưởng lợi và tăng trưởng đột biến!

Anh em người mới lưu ý rằng không nhất thiết $BTC phải đạt đỉnh mới thì Altcoin mới vượt đỉnh cũ! Ngược lại, ở những giai đoạn $BTC sideway Altcoin thường hoạt động tích cực hơn khi $BTC vào sóng tăng trưởng!

Đầu tháng 6, Đạo luật quản lý Crypto của Hong Kong sẽ chính thức thông qua. Mình nghĩ đây cũng chính là signal báo hiệu “đỉnh sóng” China & Hong Kong token. Tuy nhiên dòng tiền hợp thức hóa từ Hong Kong và Trung Quốc phần nào có thể là một động lực hồi phục trở lại cho $BTC giai đoạn tới.

Trước mắt thì các Narrative xung quanh Optimism, hệ Proof-of-Work và nhà trồng Binance nên được anh em ưu tiên bắt hàng ở giai đoạn hiện tại dựa vào những mốc sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 và FUD gần đây nhắm vào Binance từ các trang báo phương Tây.

Đọc thêm: Sóng tăng hệ PoW 1 năm trước Halving? Liệu còn cơ hội đầu tư?

Nếu anh em thấy thông tin mang lại nhiều giá trị, anh em có thể Follow Twitter của mình để được cập nhật các thông tin nhanh chóng và góc nhìn cá nhân từ Market của mình tại đây nhé: Tonny531.hc

Tổng kết

Chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy của thị trường và là tiền đề cho cơ hội thay đổi vị thế tài chính sau sóng Bitcoin Halving 2024. Đây chỉ là góc nhìn cá nhân dựa vào những dữ liệu và sự kiện đã diễn ra trong quá khứ đồng thời là trải nghiệm của chúng mình ở các chu kỳ trước.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *