Do Kwon có thể ngồi tù ở cả Mỹ và Hàn Quốc

Do Kwon, CEO và đồng sáng lập của Terraform Labs, có thể ngồi tù tại ở cả Mỹ và Hàn Quốc, theo một công tố viên cấp cao của Hàn Quốc đang điều tra vụ việc.

Hiện tại, Kwon đang được giữ tại nhà tại Montenegro sau khi được một tòa án tại đây chấp thuận đề nghị bảo lãnh của ông vào ngày 5 tháng 6. Kwon và Giám đốc tài chính của Terraform Labs, Han Chang-Joon, đều bị yêu cầu phải cư trú tại nơi cư trú hợp pháp của Chang-Joon tại Montenegro trong khi quyết định về dẫn độ vẫn chưa được đưa ra.

Công tố viên Dan Sunghan cho biết việc dẫn độ Kwon về Hàn Quốc sẽ hợp lý hơn “khi nghĩ đến việc mang lại công lý hoặc khôi phục thiệt hại cho các nạn nhân”. Theo Sunghan, hầu hết các cuộc điều tra cơ bản về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã được thực hiện tại Hàn Quốc. Ông cũng cho rằng các cơ quan chức năng sở tại có nhiều bằng chứng hơn so với cơ quan công tố tại Mỹ.

Sunghan cũng nhấn mạnh rằng các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã buộc tội một số đồng phạm của Kwon. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng Kwon phải đối mặt với phiên tòa ở cả Mỹ và Hàn Quốc, Sunghan tin rằng “một kịch bản như vậy cũng là một lựa chọn”.

Do đó, Sunghan cho biết nếu các cơ quan chức năng Hàn Quốc không tính đến tất cả các tội phạm mà Kwon bị buộc tội tại Mỹ, thì doanh nhân có thể bị gửi đến Mỹ để bị truy tố sau khi hoàn tất án tù tại Hàn Quốc – điều này có thể kéo dài hơn 40 năm. Công tố viên kỳ vọng án phạt của Kwon sẽ là “án phạt dài nhất từng được đưa ra tại Hàn Quốc”.

Trước Do Kwon đã bị các cơ quan chức năng Montenegro bắt giữ vào ngày 23 tháng 3 sau khi bị bắt khi cố gắng rời khỏi đất nước bằng tài liệu giả mạo. Ngay sau đó, cả Mỹ và Hàn Quốc đều yêu cầu dẫn độ ông về nước của họ. Theo công tố viên Hàn Quốc Dan Sunghan, một số yêu cầu dẫn độ có thể mất đến chín tháng để xử lý.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã bắt đầu xem xét các thỏa thuận mua lại của Binance tại đất nước này sau khi sàn bị rơi vào cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Một báo cáo địa phương cho biết Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đang xem xét thỏa thuận mua lại của Binance đối với sàn Gopax. Trong quá trình xem xét thỏa thuận Gopax, FSC đã chỉ ra rằng vụ kiện của SEC sẽ khiến việc thông qua thoả thuận trở nên khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *