Ethereum Name Service (ENS) sẽ ra mắt tên miền .box vào tháng 9 tới

Ethereum Name Service (ENS), một dự án cho phép dùng tên miền dạng .eth để nhận dạng Web3 nổi tiếng trên Ethereum (Blockchain Naming Service), đang chuẩn bị để ra mắt phần mở rộng tên miền mới,.box, vào tháng 9 năm 2023.

photo_2023-06-08_09-57-41

Theo như CEO của ENS là Nick Johnson, tên miền .box này đang được tạo ra cùng với sự cộng tác của My.Box. Đây sẽ là một dịch vụ tên miền Web2 dựa trên Blockchain cho phép liên kết trực tiếp đến các website và có khả năng gửi email.

 

Hoạt động đăng ký và trao đổi tên miền .box sẽ diễn ra tương tự với tên miền .eth mà trước đây dự án ENS cung cấp. Điểm hạn chế của tên miền .eth là không tương thích với DNS, do đó không thể tích hợp vào mạng Internet toàn cầu. Chính vì lí do đó mà tên niềm .box được ra đời.

Ethereum Name Service là một sáng kiến tiên phong trong lĩnh vực nhận dạng Web3 (Web3 DID), nổi lên trong thị trường với đợt airdrop token ENS trị giá 500 triệu USD vào tháng 11 năm 2021.

Mỗi tên miền về cơ bản sẽ là một NFT được thiết lập trên Ethereum sẽ được sử dụng để xác định chủ sở hữu của 1 địa chỉ ví. Người dùng sẽ có thể chọn một tên miền dạng [tên].eth, sau đó mint và trả phí thuê ENS để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo một báo cáo gần đây từ chính dự án, ENS có 2.7 triệu tên miền .eth được đăng ký, với doanh thu 1.4 triệu USD cho dự án vào tháng 5 năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *