Giao dịch Spot trên Binance là gì? Tìm hiểu về các loại lệnh Spot và ví Spot

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, với đầy đủ những tính năng có lợi cho người dùng. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn có độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn, chi phí giao dịch thấp và tính thanh khoản cao.

Đối với những khách hàng đang sử dụng giao dịch tiền Coin qua ví Binance thì sẽ không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ “Giao dịch Sopt trên Binance”. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng mình đã hiểu về tính năng giao dịch tiền điện tử Spot? Hoặc không thể phân biệt được phương thức hoạt động của giao dịch Spot?

Bài viết này 5T TRADING sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tìm hiểu về phương thức giao dịch Spot nhé!!!

Khái niệm “Giao dịch Spot”?

 • Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “Giao dịch Spot trên Binance”, cùng tìm hiểu một ví dụ đơn giản:
 • Bạn mua cho con trai một bộ mô hình trị giá 500.000đ. Mua cho con gái 10 bộ truyện tranh có giá 100.000đ/ bộ. Nhưng hai người con của bạn muốn đổi đồ chơi cho nhau để chơi một lúc. Lúc này, con trai của bạn lấy về 5 bộ truyện và con gái còn 5 bộ truyện và 1 bộ mô hình vừa đổi cho con trai của bạn.
 • Từ đó, bạn có thể hình dung được thực tế về hình thức giao dịch Spot.
 • Bạn có thể hiểu: “Giao dịch Spot trên ví Binance (giao dịch giao ngay) là cách thức giao dịch (mua hoặc bán) đổi một coin này sang lấy một coin khác theo mức giá tại chính thời điểm bạn đang thực hiện giao dịch. Và qua những lần giao dịch như vậy, bạn sẽ kiếm được tiền lời hoặc phải chịu thua lỗ từ việc chênh lệch giá mua và bán của cặp tiền coin theo từng thời điểm khác nhau.
 • Sàn giao dịch Binance luôn tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động giao dịch Spot được mở rộng hoạt động. Ngoài ra, cho phép khách hàng được thực hiện các giao dịch chuyển đổi như tiền mặt-sang-tiền mã hoá hoặc tiền mã hoá-sang-tiền mặt.
 • Hoặc bạn có thể hiểu theo một cách khác là giao dịch Spot hoạt động nhằm làm trung gian cho người mua và người bán ra giá mua và giá bán cho các tài sản tiền điện tử mà họ muốn. . Khi thông tin đã trùng khớp, sàn sẽ lập tức thực hiện việc giao dịch. Sàn giao dịch spot hoạt động liên tục và thường xuyên trong mỗi tuần. Cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử vào bất cứ thời điểm nào.
 • Giao dịch Spot có bao nhiêu nút lệnh?

  Hầu hết, người dùng đều yêu thích loại giao dịch Spot vì chúng có nhiều loại lệnh với tính năng khác nhau. Dựa theo từng loại lệnh, bạn có thể nhanh chóng thực hiện mua hoặc bán coin theo từng mức giá bạn muốn.

  Vậy cách áp dụng của những loại lệnh giao dịch này như thế nào? Và hiệu quả ra làm sao? Hãy cùng tìm hiểu 4 loại lệnh giao dịch Spot trên Binance:

  Đầu tiên, Lệnh Giới hạn (Limit)

  Đầu tiên, Lệnh Giới hạn (Limit)
  Đầu tiên, Lệnh Giới hạn (Limit)

  Đây được xem là loại lệnh đặt mua hoặc bán coin với một mức giá mà bạn đã lựa chọn. Khi nhấn chọn vào lệnh, nó sẽ tự động khớp giá thị trường đạt đến mức giá bạn đặt.

  Thứ hai, Lệnh thị trường (Market)

  Thứ hai, Lệnh thị trường (Market)
  Thứ hai, Lệnh thị trường (Market)

  Tương tự như lệnh giới hạn đây cũng là loại lệnh mua hoặc bán coin. Tuy nhiên mức giá dựa vào ngay ở thời điểm hiện tại của thị trường.

  Thứ ba, Lệnh dừng – giới hạn (Stop-limit)

  Thứ ba, Lệnh dừng – giới hạn (Stop-limit)
  Thứ ba, Lệnh dừng – giới hạn (Stop-limit)

  Đối với loại lệnh này có đặc điểm khá đặc biệt. Vì đây là loại lệnh kết hợp bởi 2 loại lệnh gồm: lệnh dừng và lệnh giới hạn. Trong trường hợp giá thị trường đạt mức giá dừng, lúc này bạn thiết lập lệnh stop – limit thì ngay lập tức chúng sẽ được kích hoạt. Đây cũng là nguyên tắc hoạt động của loại lệnh này.

  Thứ tư, lệnh OCO

  Thứ tư, lệnh OCO
  Thứ tư, lệnh OCO

  “One Cancels the Other” là tên đầy đủ của loại lệnh OCD, có nghĩa là một lệnh hủy lệnh còn lại. Người dùng có thể đặt hai lệnh cùng lúc khi sử dụng lệnh OCD. Loại lệnh này là sự kết hợp và bổ trợ của lệnh dừng và lệnh dừng – giới hạn, khi 1 lệnh đã khớp, lệnh còn lại sẽ ngay lập tức được hủy bỏ hoàn toàn.

  Ví giao dịch spot trên Binance là gì?

  Để lưu trữ các loại tiền điện tử bạn phải sử dụng đến Ví Spot trên Binance để giao dịch Spot. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch Spot thì bạn phải có coin trong ví giao dịch Spot.

  Trường hợp, tiền coin của bạn đang ở trong ví P2P thì bạn bắt buộc phải thực hiện chuyển từ ví P2P sang ví Spot trước khi thực hiện thao tác giao dịch Spot trên Binance. Đặc biệt, bạn cũng có thể nạp coin từ các sàn khác nhau về ví của bạn trên giao dịch Spot của Binance và ngược lại. Nếu bạn không thực hiện giao dịch nhưng vẫn có thể lưu trữ coin trên Ví Spot của Binance.

 • Thao tác truy cập vào ví Spot rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:
  – Tại bảng điều khiển, bạn bấm chọn “Ví” rồi tiếp tục nhấn chọn “Fiat và Spot”.

  bạn bấm chọn “Ví” rồi tiếp tục nhấn chọn “Fiat và Spot”
  bạn bấm chọn “Ví” rồi tiếp tục nhấn chọn “Fiat và Spot”

  – Ngay tại giao diện ví Spot, bạn có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến ví Spot đồng thời theo dõi được số dư coin. Hơn nữa, khi bạn muốn chuyển qua giao diện của các ví khác trên sàn Binance cũng rất dễ dàng.

  Fiat Và Spot
  Fiat Và Spot

  Với những thông tin ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về giao dịch Spot và ví Spot trên Binance. Từ đó có thể hiểu được phương thức hoạt động của kiểu giao dịch Spot và phân biệt được với những phương thức giao dịch khác trên Binance.

  TRÊN ĐÂY LÀ TOÀN BỘ KIẾN THỨC VỀ SPOT MÀ ĐỘI NGŨ TEAM 5T TRADING TỔNG HỢP LẠI CHO CÁC BẠN . CẢM ƠN BẠN ĐÃ ỦNG HỘ TEAM 5T CỦA CHÚNG MÌNH NHÉ.

 • MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THAM GIA GIAO LƯU VÀ HỌC HỎI CÙNG GROUP 5T TRADING TẠI : TELEGRAM 5T TRADING 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *