Kháng cự và hỗ trợ – 2 công cụ giúp trader tăng tỷ lệ WIN

Làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận trong trading là vấn đề cực kì nan giải với anh em trader chúng ta. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm những mẹo hay trong phân tích kỹ thuật qua việc sử dụng kháng cự và hỗ trợ để có thể có được 1 vị thế đẹp hơn nhé.

Bài viết này sẽ giúp anh em có thể vẽ được vùng kháng cự và hỗ trợ và từ đó giúp anh em xác định được điểm mua và điểm bán sao cho tối ưu nhất. 

Hỗ trợ và kháng cự là gì?

Anh em có thể hiểu đơn giản như sau: Hỗ trợ tức là vùng mà nơi đó có sự hỗ trợ, tiếp sức. Đây là vùng có sự tiếp sức từ phe mua giúp cho giá được đỡ. Còn kháng cự là sự áp chế, ngăn chặn lại sự tăng trưởng của giá từ phe bán. Các vùng này sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ cung và cầu trên thị trường, phe nào mạnh hơn sẽ làm cho các vùng này trở nên cứng và quan trọng hơn.

 

Như trên, ở chart BTC/USD chúng ta có thể thấy khi các nhà đầu tư mua được ở mức giá vùng $18k7- $19k – một mức giá mà bản thân các trader nghĩ là thấp và mua nhiều ở vùng này, khi đó lực mua sẽ lớn hơn lực bán, từ đó tạo ra vùng hỗ trợ ( vùng gom hàng ) và khi giá tăng lên mức $24k-$25k ( lợi nhuận ước tính 30% ), tâm lý chốt lời sẽ nảy sinh, từ đó gây ra áp lực bán lớn hơn lực mua, khiến cho giá giảm và tạo ra một vùng kháng cự (vùng chốt lời ).

Cách xác định kháng cự và hỗ trợ đơn giản

  • Cách thứ nhất – xác định qua cấu trúc sóng tăng

Anh em quan sát trên màn hình có thể thấy hiện tại đang trong 1 con sóng tăng. Trong đó, những vùng màu xanh ở đây là vùng hỗ trợ, còn vùng màu đỏ là vùng kháng cự trong xu hướng tăng. Và một khi các vùng kháng cự bị phá vỡ, chúng sẽ trở thành các vùng hỗ trợ tiềm năng cho lần điều chỉnh tới của giá khi gặp các vùng cản trên.

  • Cách thứ hai – xác định qua cấu trúc sóng giảm

Anh em tiếp tục quan sát trên màn hình có thể thấy hiện tại BTC đang trong 1 con sóng giảm. Ở xu hướng giảm thì ngược lại với xu hướng tăng. Trong đó, màu đỏ là các vùng kháng cự, màu xanh là các vùng hỗ trợ, khi giá phá qua các vùng hỗ trợ thì vùng hỗ trợ đó sẽ trở thành vùng kháng cự tiềm năng cho các lần test cản tới.

Tổng kết phương pháp xác định kháng cự và hỗ trợ

Việc xác định kháng cự và hỗ trợ sẽ giúp cho anh em có vị thế tốt hơn qua đó có thể tối ưu lợi nhuận trong trading. Bài viết này chỉ mang mục đích chia sẻ dưới góc nhìn theo quan điểm cá nhân, từ những gì mà mình đã trải qua trong những ngày tháng trầy da tróc vảy ở thị trường, thế nên nếu anh em thấy hay và hữu ích thì nhớ theo dõi thêm các bài viết phân tích kỹ thuật khác để có thể bổ sung đầy đủ kiến thức về phân tích kỹ thuật nhé!

Hi vọng sẽ giúp anh em kiếm được tiền ở thị trường crypto cực kì khắc nghiệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *