Nhận định thị trường 27.07.2023: Quyết định của Fed không gây “cú sốc” nào

Nhận định thị trường 27.07.2023: Quyết định của Fed không gây “cú sốc” nào

Tin tức & dữ liệu:

Bất chấp Fed, Dow Jones lập chuỗi dài nhất kể từ 1987

Kết phiên hôm qua, S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 0,02% và 0,12% chỉ số công nghiệp Dow Jones tiến 0.23%, nới rộng đà tăng sang phiên thứ 13 liên tiếp, ghi nhận chuỗi leo dốc dài chưa từng có kể từ tháng 1/1987. Nếu Dow Jones tiếp tục tăng trong phiên hôm nay, sẽ là chuỗi tăng kỷ lục từ cách đây hơn 125 năm.

Không ngoài dự báo, Fed đã nâng lãi suất thêm 0.25%, đưa lãi suất điều hành lên ngưỡng 5,25-5,5% – cao nhất trong 25 năm. Dù vậy, chủ tịch Fed cũng nói rằng Fed sẽ cân nhắc lãi suất theo từng cuộc họp tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế. Điều này dẫn đến sự phân vân cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các báo cáo thu nhập từ các công ty lại mang đến sự hỗ trợ tích cực khi các cổ phiếu lớn như Alphabet tăng 5,8% và Boeing vọt 8,7% đều nhờ kết quả kinh doanh quý 2 tốt hơn dự báo.

Không có bất ngờ đặt biệt nào sau cuộc họp Fed

Quyết định của Fed đúng như kỳ vọng và sau đó là phát biểu của chủ tịch Fed mang tính nhận định “chung chung” đã khiến những nhà đầu cơ phải thất vọng khi không có con “sóng thần” nào diễn ra. Mọi thị trường dường như đang băn khoăn chưa biết phải làm gì vào lúc này khi gợi ý từ Fed cho sắp tới gần như bằng 0.
Đồng USD dù vẫn giảm sau họp báo của ông Powell, giúp giá vàng có thời điểm vượt mốc $1980 và các cặp tiền chính giật quét tương đổi nhưng hạ nhiệt nhanh chóng sau đó.

Giá dầu thậm chí còn biến động ít hơn so với dữ liệu tồn kho trước đó, hiện đang quay lại đà tăng trước đó để hướng tới mục tiêu 80 USD/thùng đối với dầu WTI.

Quyết định lãi suất tiếp theo của Fed sẽ được đưa ra vào ngày 20/9, có thể sẽ khiến các nhà giao dịch hào hứng hơn. Nhưng trước mắt, thị trường hiện chuyển sự chú ý sang quyết định chính sách của NHTW châu Âu (ECB) 19h15 hôm nay và NHTW Nhật Bản (BoJ) 6h30 sáng ngày mai đều theo giờ VN.

Thị trường nổi bật:

GOLD

Giá vàng vẫn di chuyển theo xu hướng tăng sau khi thoát khỏi đà giảm điều chỉnh trước đó, có vẻ như tin Fed cũng chỉ giúp đẩy đà di chuyển mạnh hơn một chút mà thôi. Hiện tại, với một thanh nến pin-bar ngay tại vùng kháng cự xung quanh $1980, giá có thể điều chỉnh về hỗ trợ $1973 trước mắt là trong ngày hôm nay. Nguồn: xStation5

EURUSD

Áp lực đang được dịch chuyển sang cho cặp tiền chính EURUSD, khi NHTW châu Âu chuẩn bị có quyết định lãi suất trong hôm nay. Sự biến động đang được các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ mạnh mẽ hơn đêm qua. Về mặt kỹ thuật, dù đang muốn thoát ra khỏi xu hướng giảm nhưng có vẻ vùng kháng cự 1.111 đang còn rất “cứng” trong lần test đầu tiên, khi rút chân và đang hình thành nến đảo chiều tại đây. Vì vậy, một lực giảm nữa về 1 trong 2 hỗ trợ lần lượt là 1.105 và 1.100 trước khi quay lại đà tăng sẽ là hợp lý trong thời điểm này. Nguồn: xStation5

XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *